Home Forums Beer Talk Tắc đường ống thoát nước gia đình: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh

This topic contains 1 reply, has 2 voices, and was last updated by  Anna 3 weeks ago.

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)
 • Author
  Posts
 • #197394

  kicqmaun
  Participant

  Tắc đường ống thoát nước gia đình: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh

  Hiện tượng đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn sẽ làm nước dâng ngược lên bề mặt. Nếu như lượng nước không thoát được sẽ là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng nước thấm vào chân tường gây ẩm đồng thời làm ố vàng gây mất thẩm mỹ cho căn nhà bạn.

  Để dễ dàng xử lý hiện tượng này, chúng tôi – tới từ công ty hút hầm cầu Quang Hồng sẽ chia sẻ tới bạn 4 nguyên nhân gây tắc đường ống thoát nước.

  1. Tắc đường ống thoát nước tại khu vực nhà bếp

  *** Nguyên nhân:

  Nếu như gia đình bạn có thói quen rửa bát và sơ chế đồ ăn chưa tốt sẽ làm dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát cùng với xà phòng, các mảng thức ăn thừa kết hợp cùng nhau, từ đó sẽ tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Thực tế lúc đầu bạn sẽ không nhận ra vấn đề tắc nghẽn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây được xem là dấu hiệu cống thoát bồn rửa đã nghẹt “nặng”.

  Bạn cần chú ý dầu mỡ được xem là hợp chất khó hòa tan trong nước, rất khó phân hủy nhưng độ bám dính lại rất cao, nó sẽ bám vào thành ống thoát nước, đồng thời bao phủ các chất thải hữu cơ và là nguyên nhân gây tắc nghẽn và là xuất hiện mùi hôi khó chịu.

  Nhiều người không lọc hết thức ăn thừa mà họ lại đem đi rửa luôn. Chính vì thế mà các vụn thức ăn này sẽ kết hợp cùng với dầu mỡ trong đường ống là nguyên nhân gây tắc nghẽn nhanh hơn.

  *** Kinh nghiệm xử lý tắc nghẽn nhà vệ sinh: https://www.flickr.com/people/ruthamcauphuloc/

  *** Phương pháp khắc phục:

  Bạn cần tiến hành kiểm tra lưới lọc rác. Trường hợp lưới lọc có mắt lưới quá to thì lúc này các vụn thức ăn nhỏ, hạt cơm hay các chất thải nhỏ sẽ chui qua và gây ứ đọng. Do đó, bạn cần chọn lưới lọc có mắt lưới nhỏ hoặc hãy để một rổ nhỏ có lỗ nhỏ và đặt ngay miệng thoát và dưới vòi nước. Cần đảm bảo sau mỗi lần dùng nước, bạn hãy cho rác nhỏ vào rổ và tiến hành cho vào thùng rác. Cách làm này sẽ giữ cho bồn rửa nhà bạn vừa vệ sinh vừa không bị tắc.

  Ngoài ra, trong lúc bạn rửa bát, nếu có nhiều dầu mỡ thì bạn hãy lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi tiến hành rửa sạch. Bạn cần chú ý hãy hạn chế để cho dầu mỡ chui vào đường ống và tích tụ trong đó. Bạn cần sử dụng các sản phẩm chuyên dùng xử lý dầu mỡ để có thể phát huy hiệu quả cao nhất.

  2. Tắc đường ống thoát nước nhà tắm

  *** Nguyên nhân:

  Khi nhắc đến tình trạng tắc đường ống thoát nước nhà tắm thì nhiều người nghĩ ngay đến việc rụng tóc mỗi lần gội hoặc tắm. Bạn cần chú ý thực tế tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ tiến hành liên kết lại với nhau thành từng búi. Khi đó, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính. Qua một thời gian sẽ khiến ống thoát nước bị tắc. Nếu như nhà bạn càng có nhiều thành viên, lúc này số lượng tóc có khả năng rơi xuống đường ống thoát nước càng nhiều nếu như bạn không thu gom tóc rụng sau mỗi lần tắm gội.

  *** Bí quyết nhân biết đơn vị hút bể phốt uy tín tại TPHCM: https://huthamcaugiare.com/cong-ty-rut-ham-cau-gia-re-tai-quan-tan-binh-tphcm-4d.html

  Còn một nguyên nhân nữa có thể dẫn đến tắc đường ống thoát nước nhà vệ sinh nữa là sau khi bạn sửa chữa một mảng nền nhà bị vỡ bằng xi măng. Bạn tiến hành đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để rửa sạch. Khi đó vô tình bạn đã tráng xi măng luôn cho cống thoát nước.

  *** Cách khắc phục:

  Bạn cần chú ý luôn gom tóc rụng ngay sau khi tắm để đảm bảo tóc không rơi vao đường ống thoát nước

  Trước khi bạn đem những dụng cụ sửa chữa vào nhà tắm để rửa sạch thì bạn hãy cho xi măng thừa vào ni lông rồi tiến hành cho vào thùng rác sau đó hãy rửa dọn.

  Bạn hãy sử dụng móc quần áo chất liệu kim loại và tiến hành duỗi thẳng nó ra. Tiếp theo, bạn uốn cong một đầu để tạo thành hình lưỡi móc câu. Bạn tiến hành luồn chiếc móc qua ống nước và thực hiên giai đoạn “câu mồi”.

  Với cách thực hiện này, bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối, những đồ vật khác mà bạn làm rơi vào ống nước. Tuy nhiên bạn không nên luồn quá sâu vì nếu bất cẩn bạn sẽ làm rơi luôn chiếc móc câu vào đường cống. Khi đã móc hết chất thải bị nghẹt lên thì bạn tiến hành dùng thau nước ấm dội vào bồn cầu/miệng cống để làm sạch đường ống.

  Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc mà bạn chưa biết cách xử lý nhanh, dứt điểm thì bạn hãy liên hệ với công ty Rút hầm cầu Quang Hồng vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, Quang Hồng giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

  CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG QUANG HỒNG

  Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

  CHI NHÁNH QUẬN 12

  Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

  Điện thoại: 0962.366.455

  #447216

  Anna
  Participant

  Cleanness by Garth Greenwell : 9780374124588

Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.